• +84 (028) 710 99 246
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giới thiệu Khoa Công nghệ

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

      Cùng với sự ra đời của Trường Đại học Văn Lang, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và ngành Công nghệ Sinh học được thành lập và thuộc Khoa Khoa học Ứng dụng. Dựa vào nhu cầu thực tế và khả năng phát triển; thêm vào đó là dự án hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Trường ĐH Wageningen (Hà Lan) nhằm đáp ứng nhu cầu của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; Trường ĐH Văn Lang quyết định thành lập Khoa Công nghệ Môi trường và Công nghệ Sinh học vào ngày 7 tháng 11 năm 1997. Sau năm năm, nhằm tạo điều kiện cho từng lĩnh vực phát triển, trường đã tách riêng thành Khoa Công nghệ Môi trường.

      Từ năm 2004, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội, yêu cầu cải tiến chương trình đào tạo và mở rộng lĩnh vực hoạt động, Khoa Công nghệ Môi trường được đổi tên thành Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường. Đến năm 2017, do thay đổi về cơ cấu tổ chức cũng như cách thức quản lý của toàn Trường, Khoa Công nghệ và quản lý Môi trường và Khoa Công nghệ Sinh học được sáp nhập thành Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học theo quyết định số 327/QĐ/VL-HĐQT ngày 15 tháng 05 năm 2017. Tuy nhiên, do chủ trương mở rộng quy mô, lĩnh vực đào tạo của ban lãnh đạo và phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội nên Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học đã đổi tên thành Khoa Công nghệ theo quyết định số 118/QĐ/VL-HĐQT ngày 03/12/2019 của HĐQT.

Chương trình đào tạo

      Khoa đang triển khai 10 chương trình đào tạo, cụ thể gồm:

 1. Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường;
 2. Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ Sinh học;
 3. Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Thiết Kế xanh;
 4. Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Quản trị Môi trường doanh nghiệp;
 5. Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ Sinh học Y dược;
 6. Chương trình đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ Thẩm mỹ;
 7. Chương trình đào tạo bậc cao học ngành Kỹ thuật Môi trường;
 8. Chương trình đào tạo bậc cao học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường;
 9. Chương trình đào tạo bậc cao học ngành Công nghệ Sinh học.
 10. Chương trình đào tạo bậc tiến sĩ ngành Khoa học Môi trường.

Nghiên cứu khoa học

      Song song với hoạt động đào tạo, Khoa Công nghệ luôn chú trọng vào hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong 20 năm qua, tập thể giảng viên của Khoa đã thực hiện 79 đề tài nghiên cứu trong nước đã được nghiệm thu và ứng dụng và 37 đề tài nghiên cứu ngang tầm với các nước trong khu vực Châu Á và Châu Âu. Tất cả các đề tài nghiên cứu khoa học đều bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của Việt Nam và kết quả của các nghiên cứu này không những đóng góp về mặt khoa học mà còn được áp dụng để giải quyết các vấn đề thực tế của thành phố Hồ Chí Minh, Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long.

Hợp tác trong nước

      Thực hiện tốt hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp/cơ sở sử dụng nhân lực thông qua việc ký kết và triển khai các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác đào tạo, cụ thể như: Trung tâm ETM, Công ty TNHH Tư vấn Môi trường Văn Lang, Quỹ Bảo vệ Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Thoát nước Đô thị - Nhà máy Xử lý Nước thải Bình Hưng, Xí nghiệp Xử lý Chất thải Nam Bình Dương, Công ty Cổ phần Môi trường Việt Úc, Khu Chế Xuất Tân Thuận, các trung tâm tư vấn, các công ty xử lý chất thải, các khu công nghiệp,… tạo điều kiện thuận lợi trong việc gởi sinh viên tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế, thực tập tốt nghiệp cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Hợp tác quốc tế

      Trong những năm qua, Khoa Công nghệ đã thực hiện được nhiều dự án hợp tác quốc tế về đào tạo, tập huấn và nghiên cứu khoa học với Trường ĐH Kytakyosu Nhật Bản, Viện Môi trường Nhật Bản, Công ty Hitachi Zosen và KK Satifactory International Nhật Bản, Viện Môi trường Hoàng Gia Melbourne Úc,... Một số dự án điển hình được liệt kê sau đây:

 • Dự án “Nghiên cứu và Đào tạo cho Công nghiệp và Môi trường – Research and Education for Industry and Environment – REFINE”, từ năm 1997 – đến 2004 (2 giai đoạn) do chính phủ Hà Lan tài trợ, với sự tham gia của Trường ĐH Wageningen, Viện Nghiên cứu nhà và phát triển đô thị (IHS ), Trung tâm CENTEMA và Trường ĐH Văn Lang.
 • Dự án “Nghiên cứu Vùng Châu Á về Công nghệ và Quản lý Môi trường – Asian Regional Research Programme on Environmental Technology – ARRPET”, từ năm 1998 – 2007 (2 giai đoạn), do tổ chức SIDA với sự tham gia của các nước Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Malaysis, Indonesia, Bangladesh, Nepal, Philippines, Việt Nam có Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội và Trường ĐH Văn Lang.
 • Dự án nâng cao năng lực Quản lý chất thải rắn do 3 trường đại học gồm: Đại học Bauhaus, Weimar, Đức; Đại học Chulalongkorn, Thái Lan và Đại học Văn Lang, Việt Nam phối hợp thực hiện (dự án DAAD). Từ năm 2004-2005.
 • Dự án “Nghiên cứu Tái sử dụng Chất thải sinh học cho các thành phố Đông Nam Á - Biowaste Reuse in South-East Asian Cities - BWRSEA), năm 2005 – 2006, do EU tài trợ với sự tham gia của 3 nước Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan và Philipin) và 3 tổ chức Châu Âu (ĐH Wageningen – Hà Lan, ĐH Bauhaus – Đức, tổ chức WASTE – Hà Lan).
 • Dự án về Hỗ trợ cho Phát triển Môi trường đô thị bền vững - Integrated Support for a Sustainable Urban Environment - ISSUE II, năm 2007 – 2010, do tổ chức Châu Âu tài trợ và WASTE tổ chức, với sự tham gia của 19 tổ chức thuộc 16 quốc gia trên thế giới.
 • Dự án “Quản lý Chất thải rắn tổng hợp ở Châu Á - Integrated Sustainable Solid Waste Management In Asia- ISSOWAMA”, năm 2009 – 2011, do tổ chức Châu Âu tài trợ và WASTE tổ chức, với sự tham gia của Hà Lan, Đức và các nước khác như India, China, Pakistan, Bangladesh, Thailand, Vietnam, Cambodia, Indonesia, Philippine.
 • Dự án Characteristic of solid waste at Binh Dien Holesale maket and anaerobic digestion of organic waste of Binh Dien Holesale Market, do Hitachi Zosen (Nhật Bản) tài trợ năm 2014-2015.
 • Dự án Anaerobic digestion for organnic waste from the program of solid waste separation at sources at District 1 and Binh Thanh District, do Hitachi Zosen (Nhật Bản) tài trợ năm 2016 (Phối hợp với Trung tâm ETM).
 • Dự án Solid waste management toward zero waste city. Hợp tác với ĐH Thamarsat, Thái lan và Viện Môi trường, Thái Lan. Kinh phí được tài trợ bởi APA. Thời gian thực hiện: 2015-2017.
 • Dự án ENTIRE "Phát triển công nghiệp bền vững ở các đồng bằng của Việt Nam thông qua việc tái sử dụng, tái chế và đa dạng hóa nguồn nước trong công nghiệp - ENabling susTainable Industrial development in Vietnamese delta’s: REducing, recycling, and multi-sourcing industrial water", thuộc Chương trình Urbanising Deltas of the World Programme 2015 – 2nd Call for proposals, do the Netherlands Organization for Scientific Research (NWO).

       Ngoài các dự án trên, Khoa còn hợp tác và thực hiện trao đổi học thuật với các Trường ĐH California Berkely (Mỹ) – năm 1998; Trường ĐH Bauhaus Weirma – (Đức) từ năm 1999 đến nay; Trường ĐH Chulalongkorn (Thái Lan) năm 1999-2001; Viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourn (Royal Melborn Institute of Technology - RMIT (Úc) từ năm 1997 đến nay, Hiệp Hội Môi trường Mỹ Á (US AEP) năm 1999-2001, ĐH Công nghệ New Zealand, Anza College (Mỹ), chủ yếu là trao đổi cán bộ giảng dạy – sinh viên và tổ chức Hội thảo, Hội nghị.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trưởng khoa: PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh

Văn phòng khoa: Phòng 5.03 - Tòa nhà hành chính LV, Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, P. 13, Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 0287 1099246

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://congnghe.vanlanguni.edu.vn


© 2022 Khoa Công Nghệ. Phát triển bởi Phòng CNTT